nhung-luu-y-can-biet-khi-dung-chuot-khong-day

Những lưu ý cần biết khi dùng chuột không dây

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sử dụng chuột không dây đúng cách, giúp chuột ổn định và bền hơn, pin lâu hết hơn.

1. Tắt khi không sử dụng

Nhiều người có thói quen khi không sử dụng chuột không dây vẫn cắm cổng USB vào máy tính và không tắt nguồn điện. Điều này đặt chuột vào tình trạng chờ, sẽ khiến các vi mạch bị nóng liên tục, giảm tuổi thọ thiết bị. Ngoài ra nguồn pin trong chuột cũng dễ hỏng hóc, gây đoản mạch, rò rĩ điện năng.

Do đó để đảm bảo chuột hoạt động ổn định và không bị chai pin, bạn hãy tắt nguồn điện, rút cổng USB ra khi không sử dụng.

2. Vệ sinh thường xuyên

Các nhà khoa học tại Đức đã có cuộc phỏng vấn và nghiên cứu sau : Cứ 10 người thì có đến 8 người trả lời rằng họ lười vệ sinh chuột.

Điều này thật sai lầm, khi sử dụng chuột không dây, tay ta tiết ra mồ hôi bám vào thân chuột, các bụi bẩn cũng đọng lại trên chuột mỗi ngày. Nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ tạo thánh các mảng đen chứa đầy vi trùng bám vào chuột. Để đảm bảo tuổi thọ cho chuột và an toàn cho sức khỏe, bạn nên lau chùi chuột 3 ngày một lần.

3 . Thay pin định kỳ

Các nhà sản xuất chuột công bố nguồn pin trong chuột không dây có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm. Điều này không sai nhưng chứa đầy rủi ro. Các nguồn pin khi sử dụng sau 6 tháng sẽ xảy ra tình trang rò rĩ điện do các đầu bán dẫn bị oxy hóa theo thời gian, năng lượng rò rĩ sẽ tiếp xúc với mạch của chuột không dây, dễ gây hỏng hóc.

chuot-khong-day-fortech-b188-sieu-tiet-kiem-pin

Nên thay pin định kỳ khi sử dụng chuột không dây

Hãy thay pin định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo được năng lượng cho chuột, tăng tính ổn định và tuổi thọ. Hầu hết các dòng chuột không dây ngày này đều sử dụng pin AA, giá thành rất rẻ, dễ dàng sử dụng.

4. Sử dụng đúng cách

Mỗi loại chuột không dây có thiết kế riêng của nó. Có loại thì chuyên dùng xử lý văn bản, có loại chuyên dùng chơi game. Nếu bạn dùng loại chuột không dây dành cho văn phòng để chơi game thì độ nhạy của chuột sẽ bị giảm, năng lượng tiêu hao nhiều hơn , dẫn đến giảm độ bền của chuột. Do đó hãy sử dụng đúng mục đích và cấu tạo của chuột, làm việc thì dùng chuột dành riêng cho dân văn phòng, chơi game thì dùng chuột chuyên dụng.

5. Hạn chế va đập

Có một sự thật là chuột không dây khá là mỏng manh. Mặc dù đã được gia cố bằng các chất liệu công nghệ cao, chống va đập, trầy xước nhưng chuột không dây dễ bị hỏng hóc hơn chuột có dây khi bị tác động mạnh. Hãy đặt chuột ở góc hợp lý, khi không sử dụng nên cất gọn trong tủ, ngăn bàn để tránh va chạm, rơi xuống đất.

Với “Những lưu ý cần biết khi dùng chuột không dây” trên Fortech mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn cũng như sử dụng chuột không dây ổn định và đúng cách nhất.

0 replies

BÌNH LUẬN

» Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ Email của bạn
» Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *